NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN MÀ BẠN KHÔNG NGỜ TỚI

15/09/2017 14:18

Mụn là một trong những vấn đề của làn da rất được quan tâm. Bên cạnh việc chăm sóc da với SKINGYM đều đặn để có làn da khỏe mạnh và sạch mụn, bạn cũng nên chú ý đến những thói quen thường ngày của mình vì những thói quen tưởng chừng như vô tình này lại chính là lý do gây mụn cho da.

1.Không làm sạch cọ trang điểm

Khi bạn sử dụng cọ hoặc bông trang điểm, chúng sẽ thu thập không chỉ dầu, bụi bẩn và tế bào chết từ da bạn mà còn có cả vi khuẩn từ nhà bạn. Vì vậy, nếu bạn không giặt/làm sạch cọ hoặc bông trang điểm ít nhất 1 lần 1 tuần, khả năng bạn bị nổi mụn là rất cao.

2.Không giặt vỏ gối thường xuyên

Vỏ gối không chỉ tiếp xúc với mặt mà còn với dầu tiết ra từ tóc của chúng ta nữa. Để tránh hiện tượng này, bạn nên giặt vỏ gối 2 đến 3 lần một tuần và sử dụng các loại vỏ gối có chất liệu từ thiên nhiên.

3.Ăn quá nhiều đồ cay nóng

Cà chua và hạt tiêu trong đồ ăn cay có chứa acidic lycopene, một chất sẽ làm xáo trộn nồng độ pH trong da dẫn đến nổi mụn. Bạn cũng nên hạn chế cả những đồ ăn làm từ sữa hoặc chứa nhiều đường.

4.Không tắm sau khi tập thể dục

Sau mỗi lần tập thể dục, nếu bạn không tắm ngay thì bạn đang tạo nên môi trường lý tưởng cho mụn sinh trường khi mồ hôi trộn lẫn với vi khuẩn, lớp trang điểm hoặc vi khuẩn. Nếu bạn không thể tắm ngay thì ít nhất cũng nên rửa mặt hoặc sử dụng khăn giấy tẩy trang để làm sạch.

5.Uống quá nhiều nước hoa quả

Sử dụng các loại hoa quả chứa quá nhiều đường sẽ làm tăng lượng đường huyết và insulin, làm tăng quá trình tiết dầu trên da khiến các tế bào bị mắc kẹt trong lớp dầu và vi khuẩn. Các chuyên gia khuyên bạn nên chỉ uống các loại nước từ rau xanh xay lẫn với một loại quả như chanh hoặc táo để cơ thể không phải nạp một lượng đường lớn.

From SKINGYM with love

Hotline: +84 917 68 78 78

Website: trueskin.vn

TRUESKIN SKINGYM CENTERS

Mandarin Center: Tòa nhà B2, Mandarin Garden Hoàng Minh Giám, Hà Nội. 

The Garden Center: Tầng G, TTTM The Garden Mỹ Đình, Hà Nội. 

Giảng Võ Center: Tầng 2, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. 

Vincom HN Center: Tầng 4, TTTM Vincom 2, 191 Bà Triệu, Hà Nội.

Tràng Thi Center: Tầng 3, Tòa nhà Coalimex 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Pan Pacific Center: Tầng sảnh KS Pan Pacific, số 1 Đường Thanh Niên, Hà Nội.

Times City Center (***Coming soon): Park 10, Times City/Park Hill, 458 Minh Khai, Hà Nội.

Cầu Giấy Center (*** Coming soon): Tầng 6, TTTM Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Hà Nội.