Làm sao để bắt đầu một lối sống lành mạnh?

12/05/2017 14:39

Sống một lối sống lành mạnh không chỉ là ăn uống khoa học và tập thể dục, mà đó là tạo ra một tâm trí lành mạnh và một cơ thể khỏe mạnh. Đó không phải là sự hạn chế theo một thói quen nghiêm ngặt mà đó là tất cả về sự cân bằng. Nhưng làm thế nào để bắt đầu một lối sống lành mạnh? Cùng theo dõi bạn nhé!

1. Một khởi đầu dinh dưỡng

Bí quyết đầu tiên chính là cắt giảm các loại thực phẩm chế biến sẵn và thay vào đó là các thực phẩm tươi xanh với rất nhiều dưỡng chất cần thiết. Phương pháp có thể giúp bạn ăn thực phẩm tươi và tốt cho sức khỏe đó là nước ép. Bạn có thể sử dụng nhiều loại rau củ quả để làm nước ép hoặc có thể kết hợp chúng với nhau tùy theo sở thích của bạn. Hỗn hợp táo, cà rốt và cải xoăn - một ví dụ để bạn có thể tham khảo.

Sau đó, đừng quên thay thế soda bằng trà hoặc nước lọc. Bạn sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt khi từ bỏ soda. Bạn sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh hơn, bớt cảm giác mệt mỏi do lượng đường huyết ổn định hơn.

2. Những suy nghĩ tích cực

Bạn có biết, một suy nghĩ tích cực nhỏ vào buổi sáng có thể làm thay đổi cả ngày của bạn? Ngay cả khi bạn không có buổi sáng tốt nhất, hãy nghĩ đến một điều tích cực và giữ nó.

Theo tiến sĩ tâm lý học lâm sàng Chloe Carmichael, “Tư duy tích cực chắc chắn có tác động đến sức khỏe, tinh thần và cuộc sống của bạn”. Những suy nghĩ tích cực vô ý thức sẽ tạo nên một nền tảng tinh thần giúp trí não bạn thư giãn. Điều này giúp bạn ra quyết định dễ dàng hơn và không tự giày vò chuyện đã rồi. Đối với mục tiêu rõ ràng và phán xét minh mẫn, động lực và khao khát hoàn thành những mục tiêu này sẽ tăng lên khi bạn nhìn thấy khả năng thực hiện chúng.

3. Làm ít hơn và sống đơn giản hơn

Bạn có thể làm bất cứ điều gì nhưng không phải là tất cả. Bạn không thể làm mọi việc nhanh hơn cho đến khi bạn tìm hiểu như thế nào để chậm lại. Hãy tập trung vào những gì quan trọng nhất và dành năng lượng cho nó. Và đôi khi, cho bản thân được căng thẳng một chút cũng không sao. Đừng bận tâm quá nhiều bởi bạn có thể xoay sở và giải quyết mọi thứ.

4. Dành thời gian cho bản thân

Một cơ thể khỏe mạnh không thật sự chỉ khỏe về thể chất. Chúng ta thường bỏ qua sức khỏe về tinh thần mà chỉ nhìn vào thân hình để đánh giá sức khỏe. Vì vậy hãy lập kế hoạch và ghi chú vào sổ tay thật cụ thể: kế hoạch nâng cao tinh thần về hoàn thiện bản thân hơn nữa bạn nhé!

5. Thể thao trở thành một thói quen hàng ngày

Có một thực tế, khi còn trẻ, chúng ta thường muốn đánh đổi tất cả để có những thứ mình muốn, nhưng một khi lớn tuổi, chúng ta lại sẵn sàng đổi trả để có được một chút sức khỏe cho bản thân.

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay thì việc dành thời gian đến các trung tâm thể thao hoặc phòng tập gym như là thứ ‘xa xỉ’ về thời gian đối với rất nhiều người. Tuy nhiên, chẳng cần phải đến những nơi như thế, bạn vẫn có thể rèn luyện cho mình một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai. Bạn có thể thử một trong những môn thể thao như: chạy bộ, nhảy dây, đạp xe, leo cầu thang,... hoặc kết hợp chúng theo cách bạn muốn, vừa đơn giản lại vừa hiệu quả đấy!

6. Có một giấc ngủ ngon

Khi trời tối, báo hiệu đã đến lúc bạn cần đi ngủ. Khi đó cơ thể sẽ điều chỉnh hoóc môn leptin và nồng độ cortisol, làm tăng quá trình chuyển hóa của cơ thể. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn ngủ đủ giấc vào buổi tối để cơ thể và tinh thần luôn được ổn định và khỏe mạnh tối ưu.

Cuối cùng, hôm nay chính là thời điểm tốt nhất để bạn bắt đầu một lối sống lành mạnh. Đừng đợi đến ngày mai bạn nhé, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ bạn nhé!

From Skingym, with love!

Trueskin Medispa – Sự khác biệt về làn da khỏe và đẹp

Hotline: +84 917 68 78 78

Hệ thống Trueskin Medispa:

- Tòa nhà B2, Mandarin Garden Hoàng Minh Giám, Hà Nội

- Tầng G, TTTM The Garden Mỹ Đình, Hà Nội

- Tầng 2, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

- Tầng 4, Tòa nhà C, TTTM Vincom Bà Triệu, Hai Bà Trưng Hà Nội

- Tầng 3, Coalimex 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website: http://trueskin.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/trueskinvietnam/

Instagram: https://www.instagram.com/trueskinvietnam/