3 SAI LẦM DÂN NEWBIE RETINOL CẦN PHẢI RÕ

30/05/2021 11:04

 
Retinol “từ khóa” top của cộng đồng làm đẹp hiện nay. Được xem như “lựa chọn vàng” cho mọi tình trạng da: sắc tố, mụn, lão hóa,...Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn lo sợ Retinol sẽ gây kích ứng da. Nếu bạn là dân newbie tránh mắc phải 3 sai lầm dưới đây nhé!
 
Retinol làm da đỏ rát khi dùng?
Đây là sai lầm đầu tiên người mới dùng Retinol hay mắc phải.
Retinol có thể nhạy cảm với một số người và điều đó không đồng nghĩa là 100% người dùng Retinol đều gặp phải. Cơ chế hoạt động của Retinol phụ thuộc vào từng người và chi tiết hơn là từng tình trạng da. Khi da phản ứng với Retinol đừng vội cuống cuồng mà hãy "yêu lại từ đầu" bằng cách hạ nồng Retinol xuống thấp hơn trước. Đề xuất cho bạn là pha trộn Retinol 1.0 Fusion với HA Gel tỉ lệ 1:1. Điều này sẽ giúp da hạn chế tối đa được tình trạng kích ứng. Và sự pha trộn này cực kỳ thích cho dân newbie lần đầu sử dụng hoạt chất mạnh.
 

 

Retinol làm mỏng da, khiến da nhạy cảm với nắng.
Điều này cũng là sai lầm thứ 2 bạn cần tránh.
Da có cấu trúc đa tầng, Retinol hoạt động theo cơ chế bạc sừng, làm mỏng lớp sừng già cỗi giúp da sáng hơn. Đồng thời nó đẩy nhanh quá trình sản sinh tế bào đáy, kết nối mạng lưới collagen và elastin. Điều này cho thấy rằng Retinol làm dày cấu trúc da, giúp da trở nên săn chắc hơn, trẻ trung hơn chứ không phải khiến da nhạy cảm, mỏng và yếu hơn.
Hãy nhớ rằng Retinol nhạy cảm với nắng chứ không phải khiến da nhạy cảm với nắng. Lời khuyên dành cho bạn chính là nên sử dụng Retinol vào buổi tối. Và đừng quên chống nắng thật kỹ cho da mỗi ngày để hạn chế tình trạng sạm, tăng sắc tố.
 

 

Dùng Retinol phải sống chung với bong tróc mới hiệu quả.
Đây là sai lầm 100% người đều mắc phải.
Với Fusion Retinol 1.0 không bong vẫn hiệu quả ưu việt. Việc bong tróc nhiều hay ít phụ thuộc vào lớp sừng khi tiếp xúc với Acid, đặc biệt là lớp sừng dày. Và nếu dùng Retinol 1.0 mãi không "bong da" thì hãy an tâm vì da bạn không có lớp sừng dày. Đặc biệt, hạn chế bong tróc là công nghệ vượt trội của Retinol 1.0 Fusion, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng Retinol mà ghét bong tróc của tín đồ làm đẹp. Và hãy để Fusion Retinol 1.0 hoạt động theo đúng chức năng vốn có nhé!

 

 
Với 3 điều chia sẻ trên, cùng với những ưu việt của Retinol 1.0 nhà Fusion Meso chắc chắn sẽ giúp bạn cởi bỏ những e dè và trở thành fan cứng của Retinol ngay hôm nay!